Chủ Nhật, 24 tháng 2, 2013

Đạm chay khô (Textured Vegetable Protein)

Dì của DS mua cho DS hai loại đạm chay khô này, mến chia sẻ đến các bạn, hy vọng các bạn tìm mua được ở địa phương của mình.

DSC_0125

DSC_0126

Loại này mua ở tiệm Tây Ban Nha, nó giống như đậu hũ phơi khô. Trong bao chỉ dẫn mình cho nước ngập đạm chay cho nó nở mềm rồi chắt nước còn dư ra. Có thể dùng nấu món Mễ như tacos, burrits, enchiladas, hay hamburgers và các món chay khác.

DSC_0120

DSC_0124

Loại này mua ở chợ Whole Foods được làm ở Mỹ, nên có lẽ mình yên tâm hơn. Để làm cho mềm, mình ngâm 1 cốc đạm khô chay với 7/8 cốc nước lã hay nước lèo đã nấu sôi từ 5 tới 10 phút.

Tuệ Lan có dùng đạm chay khô làm Đạm chay sả ớt và Lab Thái chay, công thức ở link dưới đây:

http://www.amthucchay.org/2012/11/am-chay-sa-ot-tue-lan.html

http://www.amthucchay.org/2012/11/lab-thai-chay-tue-lan.html

DS kho tiêu bằng cách ngâm đạm chay với nước tương và đường, xong kho nhỏ lửa với tí nước, khi nước cạn cho tiêu vào là được.

Chúc các bạn nấu nhiều món chay ngon từ đạm chay khô.

Nam mô A Di Đà Phật.

Diệu Sương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét