Thứ Năm, 7 tháng 2, 2013

Mì căn chiên lá lốt – Diệu Sương

DSC_0065

DS có mang được lá lốt từ Florida về nên làm món này. Làm rất dễ nên rất dễ làm Smile. Kỳ này DS ướp gia vị và cho nutritional yeast vào mì căn trước khi chiên. Nó không có nở phồng nhưng mà giòn. Nhớ chiên nhỏ lửa chứ không thôi lá lốt khét mà mì căn không chín. Có một điều DS mới khám phá ra là lá lốt chiên ăn rất ngon, nó mỏng te và giòn giống như rong biển chiên vậy. Biết vậy thì DS đã tậu về nhiều nhiều một chút rồi. Gia vị của DS làm đơn giản, các bạn có thể làm gia vị xá xíu, sả ớt, cà ri hay bất cứ gia vị nào mà bạn thích nhé.

Nguyên liệu

  • 1 muỗng canh nước tương Kikkoman
  • 1 muỗng canh giấm trắng
  • 1 muỗng canh đường vàng
  • 2 muỗng cà phê nutritional yeast (DS mua ở chợ Whole Foods, nutritional yeast dùng để bổ sung cho sinh tố B và làm cho thức ăn ngon hơn)

thanksgiving 028thanksgiving 029

  • 1 muỗng cà phê gừng bằm (DS khử gừng với dầu để sẵn trong tủ lạnh khi nào cần là có ngay)
  • 1/2 nửa cốc nước trừ 2 muỗng canh vì đã có 2 muỗng canh chất lỏng ở trên)
  • 1/2 cốc bột mì căn

Cách làm

1. Lấy cái tô pha tất cả nguyên liệu trên trừ bột mì căn

2. Từ từ rắc bột mì căn vào, nhồi đều cuộn tròn, để bột nghỉ 15 phút

3. Cắt từng lát mỏng, gói lá lốt

4. DS chiên bằng nồi với ít dầu cho khỏi văng tùm lum

5. Cho mì căn cuốn lá lốt vào chiên lửa nhỏ, chừng nào lá lốt vàng thì trở qua bề kia, chiên vàng đều hai bên thì gắp ra dĩa có lót khăn giấy cho hút hết dầu

6. Món này ăn cuốn với bún rau sống và nước chấm chay

DS đã đăng bài về lá lốt, các bạn bấm vào để tìm hiểu thêm nhé: Lá lốt giúp tiêu thực, chữa đau nhức xương, phong thấp

Chúc các bạn làm được nhiều món chay ngon.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Sương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét