Thứ Bảy, 2 tháng 2, 2013

Mì căn khìa chua ngọt – Diệu Sương

DSC_0054

Món này ăn với cơm thì hết ý, làm nhanh và gọn lắm. Các bạn thử làm để ăn chay mấy ngày Tết nhe.

Công thức như vầy

  • 1/2 cốc (cup) bột mì căn
  • 1/2 cốc nước
  • Nếu không có bột mì căn thì làm bằng mì căn bán ở ngoài chợ cũng được nhưng mà nó không có phồng đâu nhe
  • Dầu để chiên

Nước xốt

  • 2 muỗng canh giấm trắng, hay là nước me
  • 2 muỗng canh đường vàng
  • 2 muỗng canh nước tương, DS dùng nước tương Kikkoman
  • 2 trái ớt hiểm, bằm nhuyễn
  • 1 muỗng cà phê gừng bằm

Cách làm

1. Cho nước vào tô, rắc bột mì căn vào, nhồi thành cuộn tròn, để bột nghỉ 15 phút.

2. Trong khi chờ bột nở mình làm nước xốt.

3. Cắt lát mì căn theo chiều dài, rồi cắt lại thành cọng.

4. Chiên lửa vừa (medium), chừng nào thấy mì căn phồng lên là được, muốn dòn thì để cho vàng, còn muốn dai thì vừa phồng hơi vàng thì gắp ra.

5. Chiên xong hết mì căn rồi thì chắt dầu ra bỏ. Cho nước xốt vào nấu sôi, cho mì căn vào sên nhỏ lửa, trộn đều cho nước xốt khô thấm hết vào mì căn là được.

Chúc các bạn làm mì căn khìa chua ngọt thành công.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Sương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét