Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2013

Bánh cuốn chay tráng bằng chảo không dính - Kim

banh-cuon-chay

Bột:

  • 1 cup bột năng
  • 1 cup bột gạo
  • 2 cups nước lạnh, trộn bột năng và bột gạo cho hòa tan rồi cho 1 cup nước sôi vô chung quậy đều, để khoảng 30 phút.
  • Trước khi tráng bánh, cho 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn vào thau bột.

Nhân:

  • Boca burger băm nhỏ
  • chả lụa chay
  • nấm mèo sợi
  • giá trụng
  • rau quế
  • 2 cây tỏi tây lấy phần trắng để hành phi
  • Nước tương, muối, đường, giấm, bột ngọt, ớt bầm, tiêu

Cách làm:

Cho 1 muỗng canh dầu ăn, cho boa rô vào xào cho thơm, cho Boca burger băm nhỏ + nấm mèo đã ngâm nước xã sạch  xào chung nêm nước tương, muối, đường, bột ngọt, tiêu nếm vừa ăn.

Cho chút dầu vào chảo chống dính, để chảo nóng vừa. Đừng nóng quá, vì nóng quá không tráng bánh được.

Múc 1 vá bột vừa phải cho vào chảo, xoay chảo để bột chảy đều khắp mặt chảo.

Khi bột trở trong hết là bánh chín (khoảng 1 phút) bánh chín rồi úp chảo ra đĩa đã thoa dầu ăn. Sau đó thì bỏ nhân vào giữa rồi cuốn lại.

Xếp bánh cuốn lên dĩa, sắp chả lụa cắt mỏng lên thêm giá trộn, rau... rắc hành phi lên đĩa bánh cuốn.

banh-cuon

NuocMamChay

Công thức nước mắm chay có ở đây: http://www.amthucchay.org/2013/03/nuoc-mam-chay-hai-cach-pha-kim.html

Chúc các bạn thành công!

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét