Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2013

Súp đậu lăng (lentils) – Diệu Sương

supdaulentils

Nguyên liệu

  • 1 cup đậu lăng, vo cho sạch cát đá, không cần ngâm nước trước khi nấu
  • 1/2 lon cà xay nát (crushed)
  • 4 tai nấm baby bella, cắt hạt lựu
  • 1 củ cà rốt cắt hạt lựu
  • paprika khô, rosemary tươi, tiêu xay, ớt bột, mỗi thứ 1 chút
  • đường, muối, dầu

Cách làm

1. Nấu khoảng 3 cups nước cho sôi. Khi nước sôi thả đậu lăng vào nấu, nấu cách này ăn đậu dễ tiêu hơn. Nấu khoảng 30 phút cho đậu mềm.

2. Trong khi nấu đậu, mình lấy cái nồi khác cho dầu vào khử paprika, rosemary cho thơm. Xong cho nấm vào xào khoảng 1 phút, rồi cho cà rốt vào xào, xào với 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Nấu lửa nhỏ cho cà sệt lại.

3. Khi đậu chín, cho đậu vào nồi cà trên, cho ớt, tiêu, nấu sôi. Đặc lỏng tùy thích.

4. Súp đậu lăng ăn với bánh mì rất ngon.

Dinh dưỡng

Đậu lăng có nhiều chất xơ giúp hạ máu mỡ và trị bón. Đậu lăng cũng giúp tim khoẻ, cho mình nhiều năng lương nhưng điều hoà được lượng  đường trong máu.  Theo bảng dinh dưỡng thì đậu lăng có hàm lượng molybdenum rất cao. Molybdenum giúp khoẻ răng. image

Chúc các bạn nấu súp đậu lăng thật ngon.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Sương

Nguồn tham khảo:

http://www.whfoods.com/genpage.php?tname=foodspice&dbid=52

http://en.wikipedia.org/wiki/Molybdenum

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét