Thứ Bảy, 4 tháng 5, 2013

Bánh bao nhân khoai môn – Diệu Sương

20130504 027

Nguyên liệu cho 12 cái bánh nhỏ:

Vỏ bánh:

3 cups bột mì (có thể dùng cake flour, loại con ngỗng, bánh sẽ mịn hơn, ở đây DS dùng bột mì đa dụng all-purpose flour)

cakeflour

1/2 muỗng cà phê muối 

4 muỗng canh đường  (nếu dùng sữa đậu nành có đường thì có thể bớt đường lại còn 2 muỗng canh)

1 muỗng canh bột nở (baking powder, DS cũng đã dùng 2 muỗng cà phê, bột cũng nở lắm, kỳ này đọc lộn hàng nên dư 1 muỗng)

banhmiapchao 015

2 muỗng canh dầu ô liu (hay dầu ăn) 

1 cup sữa (hay sữa đậu nành hay nước lã, DS dùng hơn 1 cup nước lã chắc có lẽ đong bột hơi chặt tay)

Nhân bánh:

1 lát khoai môn lớn, gọt vỏ, hấp chín (cái này là chị dâu làm sẵn rồi, vì có nó nên mới ra món này)

337 019

1 muỗng canh dầu ăn hay hơn cho khoai dính lại và mượt mà

1 muỗng canh đường

1/8 muỗng cà phê muối

Cách làm:

1. Lấy cái rây để lên cái tô lớn, đong bột cho vào rây, cho các chất khô của vỏ bánh vào rây, rây bột xuống thau, có thể làm nhiều lần cho bánh mịn hơn. (Cake flour được rây đến mấy chục lần nên bán mắc hơn flour thường)

2. Cho chất lỏng của vỏ bánh vào thau, nhồi cho đến khi bột không dính tay, nhồi nhiều thì bột mịn và dai

3. Vo lại thành 1 cục tròn, đậy lại cho bột nở, rồi lo làm nhân

4. Lấy đồ bào, bào khoai môn cho nhuyễn (hay quết), trộn đường, dầu ăn và muối. Vắt thành viên 12 viên tròn

5. Cắt 12 miếng giấy để lót bánh

6. Chia bột thành 12 phần, cán tròn mỗi phần và gói nhân, để lên giấy cho vào xửng, đậy nắp cho bánh không bị khô

7. Để bột nở 15 phút, hấp 10 phút, giở nắp cho bánh không bị ướt, hấp thêm 15 phút nữa

8. Cho ra vĩ cho thật nguội, bao giấy ni lông lại cho bánh không bị khô.

9. Cho vô tủ lạnh, mỗi sáng hâm microwave 1/3 phút là có một món ăn sáng ngon cho một tuần.

Chúc các bạn làm bánh bao thật ngon.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Sương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét