Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Bắp nướng đậu hũ – Diệu Minh

photo 1

Mẹ dạo này ở nhà em trai trông hai đứa cháu mùa hè. Mẹ ăn chay, con dâu cũng xin ăn theo, còn em trai và hai đứa cháu thấy món chay nào ngon mới ăn ké. Món này thì cả nhà đều thích. Cha định ăn hết nhưng con gái nói: “Cha đừng có ăn để dành con ăn.” Smile Bắp dạo này rẻ lắm, 2 đồng 10 trái. Mua về 10 trái, hấp ăn còn 2 trái nên Mẹ làm món này.

Nguyên liệu

  • 2 trái bắp hấp chín
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 trái ớt hiểm, bầm
  • 1 tí tiêu
  • 10 muỗng canh óc đậu, sữa đậu nành xay đặc, để nguội ở ngoài là sệt lại. Nếu không có óc đậu thì dùng đậu hũ non tán ra

Thực hiện

1. Lát mỏng bắp ra khỏi cùi, nhớ lát mỏng, lát dầy không ngon.

2. Xào bắp với dầu ăn, muối, tiêu, ớt, không nêm đường vì bắp đã ngọt rồi.

3. Cho phân nửa óc đậu vào trộn đều cho dính với bắp.

4. Cho hỗn hợp bắp và đậu hũ vào khuôn có thoa dầu, ép xuống cho chặt.

5. Tráng phần óc đậu còn lại lên mặt cho đều.

6. Nướng lò nhỏ khoảng 400 độ F cho vàng, khoảng 15 đến 20 phút.

Món này chỉ ăn chơi như vậy, rất ngon.

photo 3

Chúc các bạn làm món bắp nướng đậu hũ thành công.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Diệu Minh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét