Thứ Hai, 1 tháng 7, 2013

Pizza thuần chay đơn giản mà đầy dinh dưỡng - Kim

pizza

1- Lớp vỏ:

1/2 cup hạt hemp
1/2 cup hạt bí ngô sống (raw pumpkin seeds)
1/2 cup hạt hướng dương (sunflower seeds)
1 cup quả óc chó (walnuts)
1 muỗng cà phê muối và  tiêu
2 muỗng cà phê húng quế khô (hoặc nếu có húng quế tươi càng tốt)
1 muỗng canh  maple syrup
1-2 muỗng canh nước
1/2 củ hành tây, thái lát
4 tép tỏi bóc vỏ

2- Rau bó xôi (Spinach) pesto:

4-5 cups rau bó xôi (organic spinach)
1/2 cup hạt thông (raw pine nuts)
Vài tép tỏi bóc vỏ
1/2 muỗng cà phê muối và tiêu
1/2 chén nước
1 muỗng cà phê  maple syrup hay vài quả chà là (dates)

3- Nhân pizza :

3 tai nấm
1 trái  ớt chuông
1 quả cà chua
1 muỗng cà phê nước tương (tamari)
1 muỗng cà phê gia vị khô xay (dried herb blend)

*Cách làm cho lớp vỏ:

- Bỏ tất cả các nguyên liệu ở phần  1 vào máy food  processor bấm nút pulse xay cho đến khi dẻo và dính lại với nhau.
- Đổ nguyên liệu vừa xay ra tấm thớt, cán mỏng  nguyên liệu pizza thành cỡ đế bánh mà bạn muốn rồi đem nướng sơ khoảng 15 -20 phút hoặc cho đến khi giòn.

*Cách làm spinach pesto:

- Bỏ tất cả nguyên liệu phần 2 vào máy food processor xay, không cần smooth, nhưng hơi mịn chút xíu là được, bỏ trong một cái tô, lấy plastic wrap bao lại và bỏ trong tủ lạnh.
- Cà chua đỏ chín mọng, thái lát
- Nấm  cắt lát
- Ớt chuông xanh, thát lát mỏng
- Bỏ cà chua, ớt chuông, và nấm vào 1 cái tô xong bỏ một chút tamari và herb blend trộn đều.
- Sau đó quét sốt spinach pesto vào bánh pizza, rồi cho phần nhân ớt chuông, nấm, cà chua đã cắt sẵn lên trên.
- Bật lò ở nhiệt độ cao nhất, thường là 240-250 độ C (464- 482 độ F). Đem bánh đi nướng khoảng  khoảng 5-6 phút  và đế bánh chuyển màu vàng nâu là được.
- Bỏ ra khỏi lò, để bánh khoảng 5′ cho nguội bớt rồi cắt thành lát.

vegan pizza

Chúc các bạn làm pizza thuần chay thành công.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét