Thứ Hai, 8 tháng 7, 2013

Cà tím burger - Kim

ca tim burger

Nguyên liệu

  • 4 cái bánh mì  mềm tròn tròn loại dùng để làm hamburger
  • 2 muỗng cà phê dầu ô liu, có thể nhiều hơn một chút để trét  lên trên miếng cà tím trước khi nướng
  • 1 củ hành đỏ, thái hạt lựu
  • 1 (14 oz) có thể đậu cannellini
  • 1/4 cup ớt chuông xanh thái hạt lựu
  • 1 trái cà tím thái lát  vừa
  • 1/4 chén rau mùi tây tươi  (fresh parsley) xắt nhỏ
  • 1 muỗng canh hạt thông (pine nuts)
  • 1 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê muối biển
  • 1 muỗng cà phê ground cumin
  • 1/2 cup  classic hummus (hoặc hương vị nào bạn thích)
  • 1 cup bánh mì vụn (panko breadcrumbs)

Cách làm

Cà chua, thái lát.

Xà lách rửa sạch để ráo.

Để làm bánh mì burger, bạn cần làm nóng lò nướng trước  (preheat)  450 ° F, phết dầu olive lên hai mặt cà tím. Thoa tí dầu vào cái khay bỏ cà vô nướng trong 10 phút ở một bên, sau đó lật  lát bên kia và nướng thêm 5 phút.

Trong khi chờ  cà tím đang nướng, bỏ củ hành đỏ thái hạt lựu và 2 muỗng cà phê dầu ô liu vào chảo và xào trên lửa vừa  5-10 phút, khuấy thường xuyên, cho đến khi hành tây mềm.

Sau khi cà tím nướng xong lấy ra khỏi lò để nguội. Bỏ cà tím, hành tây, đậu, ớt chuông, rau mùi tây, hạt thông, tỏi, muối biển và cumin  vào một cái tô lớn. Thêm  hummus vào trộn đều. Bỏ tất cả hỗn hợp vào máy food  processor xay cho tất cả quyện lại với nhau, khoảng  30 giây.

Đổ hỗn hợp trở lại vào tô, trộn đều với  bánh mì vụn, trộn cho thật dẻo và  bây giờ thì chia thành bốn phần  rồi vò viên, ấn dẹp thành những miếng tròn. Có thể đem burger nướng, hoặc chiên vàng hai mặt.

Khi ăn xẻ bánh mì tròn cho sốt mayonaise vào trước, kế đến là sốt cà chua (ketchup), thêm một lá xà lách, miếng cà chua xắt lát mỏng, tiếp đến cho miếng thịt chay vào.

Chúc các bạn làm cà tím burger thành công.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét