Chủ Nhật, 12 tháng 4, 2015

Đậu hũ xào ớt chuông - Kim

otchuongxao

- 1 hộp đậu hũ cắt miếng vuông

- 1 bịch nấm đùi gà (oyster mushrooms) cắt miếng vuông hình con cờ

- Cho đậu hũ, nấm vào tô. Cho 1/2 muỗng cà phê hắc xì dầu cho có màu đậm chút xíu, xốc lên cho đều

- Cho 1/4 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng cà phê bột nêm nấm, cho tí dầu ăn cho bóng. Xốc đều, để gia vị qua 1 bên cho đậu hũ, nấm thấm gia vị.

- Hành Tây cắt miếng vuông

- 1/2 trái ớt xanh rửa sạch, bỏ lõi cắt miếng vuông

- 1/2 trái ớt đỏ rửa sạch, bỏ lõi cắt miếng vuông

- Nếu không ăn hành thì dùng boa rô cắt khúc cũng được

- Cho tất cả vào tô

- Cắt lát cà chua dưa leo bày ra dĩa

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 nuỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho boa rô vào xào cho thơm, boa rô thơm cho đậu hũ, nấm đã ướp gia vị vào chảo, đảo đều lên. Để lửa thật lớn cho đậu hũ cháy xém cạnh mới ngon. Khi đậu hũ, nấm đã thấm gia vị, cho tất cả rau vào đảo đều lên, để lửa lớn xào vài phút tắt bếp. Cho tí xíu tiêu lên trên mặt.

Món này ăn với cơm nóng hoặc bánh mì cũng ngon.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét