Thứ Hai, 6 tháng 4, 2015

Súp đậu lăng và rau củ - Kim

supdaulang

Nguyên liệu:

  • 2 củ hành tây thái hột lựu
  • 2 củ cà rốt cắt hột lựu
  • 6 khoai tây (trắng nhỏ thái hột lựu)
  • 1 cup đậu lăng, vo cho sạch cát đá, không cần ngâm nước trước khi nấu 1/2 lon cà xay nát (crushed)
  • 3 cups nước soup chay
  • Muối, tiêu, đường, bột nêm chay

Cách làm:

Nấu khoảng 3 cups nước soup chay cho sôi. Khi nước soup sôi thả đậu lăng vào nấu. Nấu khoảng 30 phút cho đậu mềm.

Khi thấy đậu sắp mềm, cho cà rốt, hành tây, khoai tây vào, khi rau củ chín nêm nếm cho vừa ăn, xong cho rau spinach vào, nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Khi ăn rắc tí tiêu lên mặt. Soup đậu lăng ăn với bánh mì rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét