Thứ Ba, 14 tháng 4, 2015

Bún Kèn chay - Kim

    bunken

    Món Bún Kèn Chay này Kim học từ một người bạn, ăn cũng ngon lắm, mời các bạn làm thử nhé

Cách làm: 

- Bắc nồi lên bếp cho tí dầu vào phi tỏi, sả, ớt, nghệ hoặc bột cà ri cho vàng và thật thơm rồi cho cá lóc chay vào, nêm gia vị đường, bột nêm chay, muối. Khi cá lóc chay thấm gia vị,  cho nước cốt dừa vào. Tắt bếp. Nếu để lâu trên lửa sẽ bị hôi dầu.

- Đậu phộng rang giã sơ cho vào nứơc lèo luôn cho có vị bùi bùi béo béo.

- Tiếp theo, dùng một chảo nhỏ cho  dầu vào, cho bột điều vào xào, khi bột điều có màu đỏ tươi nhắc xuống, đừng để khét. Xong đổ hết vào nồi nước lèo, tạo nên màu đỏ lóng lánh đẹp mắt.

- Lưu ý: Nếu  không có cá lóc chay cũng không sao. Chỉ cần nước lèo ngon là được rồi.

- Nếu thích, Kim nghĩ các bạn cũng có thể bỏ đạm  vụn chay vô nước lèo chắc cũng ngon.

- Cho bún vào hơn nửa  tô, cho rau quế, rau răm và húng lũi xắt nhuyễn, dưa leo băm sợi, giá, đu đủ bào vào tô rồi rưới nước lèo lên cho xâm sấp thôi. Cá lóc chay bóp nhuyễn để lên hoặc để nguyên miếng nhìn cho hoành tráng cũng được.

Món này nên cay cay 1 tí ăn mới ngon. Và vì ăn chung với bún và rau sống nhiều nên nêm gia vị cho hơi đậm đà 1 chút thì khi ăn chung sẽ vừa.

Nước lèo ăn với bún hay bánh mì đều tuyệt.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét