Thứ Hai, 27 tháng 4, 2015

Nấm oyster xào cải bó xôi - Kim

namxaocai

Vật liệu:

  • 8 oz đậu hũ chiên cắt lát vừa ăn
  • 2 bó cải bó xôi
  • 2 vỉ nấm oyster
  • 1 hộp nấm button
  • 1 cup cà rốt xắt sợi
  • 1/2 cup ớt chuông xắt sợi
  • Boa rô băm nhuyễn
  • 2 Tbsp nước tương
  • 3 Tbsp cornstarch
  • 3 tsp muối biển
  • 2 Tbsp bột nấm
  • 1 Tbsp đường
  • 1/4 tsp tiêu

Cách làm:

- Cải bó xôi rửa sạch. Bắc 1 nồi nước hơi nóng, không cần sôi, cho tí muối vào, trụng sơ cải bó xôi, vớt ra để ráo nước. Cắt khúc vừa ăn.

- Nấm oyster cắt xéo miếng vừa ăn

- Nấm button cắt lát vừa ăn rửa sạch để ráo

- Bắc chảo cho dầu vào,cho boa rô phi thơm, cho nấm vô xào vài phút, cho tiếp cà rốt và ớt chuông vào, đảo đều. Xong cho đậu hũ vô.

- Cho muối, nước tương, bột nấm, đường, tiêu vô chén trộn đều với nhau. Chan nước gia vị vô chảo rau cải đang xào, đảo đều cho tất cả thấm gia vị. Tắt bếp.

* Đừng xào lâu quá rau cải sẽ mất hết chất vitamin và bị khô *

- Bột cornstarch, cho tí nước quậy đều. Bắc chảo cho tí nước vào, đổ nước bột cornstarch vào khuấy đều. Cho tí nước tương, bột nêm... vào, đảo đều tắt bếp.

- Cho cải bó xôi ra dĩa, cho rau cải lên trên, xếp 1 lớp cải bó xôi, 1 lớp rau cải cho đến hết. Chan nước sốt vô cho đều.

- Món này ăn với cơm kèm theo chén nước tương có vài lát ớt.

- Nếu thích có thể dùng phần trắng hành lá xào sơ, hoặc cà rốt tỉa hoa trang trí lên trên mặt cho đẹp.

Chúc các bạn thành công!

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét