Thứ Ba, 7 tháng 4, 2015

Sushi cuộn bơ - Kim

sushi

Thực hiện:

Để có cơm sushi, bạn chọn mua loại gạo Nhật, nấu vừa chín dẻo. Nếu không có gạo nhật thì bạn có thể lấy gạo pha với nếp nấu thành cơm cho hơi dẻo một chút.

- Khi cơm nguội, trộn vào ít giấm sushi (Sushi vinegar). Nếu không có giấm này, có thể thay bằng giấm gạo, thêm ít muối đường.

- Bơ cắt miếng vừa ăn.

- Cho nửa chén cơm dàn đều lên bề mặt lá rong biển, để chừa lại một khoảng lá ở mép ngoài để khi cuộn cơm không bị bục ra ngoài, kế đến là phần nhân  đã chuẩn bị, (có thể cho nhân gì vào cũng đựơc) sau đó cuộn chặt lại. Cắt sushi ra  khi ăn chấm kèm nước tương.

Chúc ăn chay ngon miệng.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét