Thứ Hai, 22 tháng 4, 2013

Bánh mì chuối nướng – Kenny Vo

21042013 042

Kenny làm bánh mì chuối nướng hôm qua. Ngon quá chừng, hai cô cháu trong vòng 15 phút mà đã ăn hết nửa ổ. Smile

Nguyên liệu

  • 4 trái chuối già chín, bóp nát (Kenny học trên mạng là cắt 1 chút phần đuôi của chuối rồi từ từ nặn ra)
  • 1/3 cup bơ, làm cho chảy ra (bằng cách microwave 1/2 phút, có thể thay thế bằng 1/3 cup dầu ăn nếu cữ bơ)
  • 1/2 cup đường
  • 1/4 cup egg beaters (hay 1 cái trứng, hay 1 muỗng canh flax seeds xay + 3 muỗng canh nước nếu cữ trứng)

eggbeater 002

  • 1 muỗng cà phê vani

eggbeater 005

  • 1 muỗng cà phê baking soda

baking-soda

  • 1/8 muỗng cà phê muối
  • 1 + 1/2 cups bột mì

Cách làm

1. Vặn lò 350 độ F (175 độ C)

2. Cho chuối và bơ vào tô lớn, quậy đều bằng cái muỗng lớn bằng gỗ

3. Trộn đường, trứng, và vani vào tô cho đều

4. Rắc muối và baking soda vào tô

5. Cuối cùng trộn bột vào tô cho đều

6. Thoa dầu hay bơ vào khuôn 4X8 inch

7. Nướng 1 tiếng

8. Lấy ra khỏi lò, để lên vĩ cho nguội

9. Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt lát và xơi

21042013 041

Nướng bằng khuôn glass nên nó hơi vàng và bị nứt

Kenny Vo

Nguồn tham khảo:

http://www.simplyrecipes.com/recipes/banana_bread/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét