Thứ Năm, 25 tháng 4, 2013

Củ sen xào chay - Kim

Cu sen xao chay

* Củ sen gọt vỏ, xắt miếng mỏng ngâm với nước pha chanh khoảng 15 phút cho trắng và hết mùi bùn, vớt ra để ráo.

cu sen
* Cà rốt,cắt miếng vừa ăn, cắt sao  cũng được (nếu siêng thì tỉa hoa cho đẹp).
* Nấm hương tươi, nấm đông cô thái lát.
* Boa rô băm nhuyễn.
* Đậu hoà lan mua trong ngăn đá,mua về để cho tan bớt đá.
* Cho dầu vào chảo đun nóng, phi boa rô cho  thơm. Cho củ sen vào xào khoảng 5 phút, xong bỏ cà rốt vào đảo đều, cho thêm chút nước, đậy nắp lại cho củ mau chín, khi thấy củ đã chín tới thì cho nấm vào đảo đều.
* Cho vào chảo rau củ xào, dầu hào, bột nêm chay, đường, tiêu, dầu mè, nêm nếm cho vừa ăn, thêm đậu hoà lan vào đảo đều khoảng 1 phút, tắt lửa.
* Múc ra đĩa rắc tiêu lên cho thơm. Món này ăn nóng với cơm trắng rất ngon.
* Món này không nên xào quá chín, củ sen phải còn độ giòn sần sật mới ngon.

Chúc các bạn ăn chay ngon miệng.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét