Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2013

Chả giò bắp tươi – Tuệ Lan

CHẢ GIÒ BẮP

Món chả giò này làm dễ, nhanh, mà lại ngon miệng. Vị ngọt, dẻo của bắp, béo bùi của khoai môn quyện lại ăn rất lạ. Món này do bạn của TL chia sẻ cách làm nhưng TL có biến tấu đi một chút so với phiên bản gốc, có vẻ như thế ăn đỡ ngán hơn. TL mới làm cuối tuần trước, cả nhà hưởng ứng nhiệt liệt. Còn không kịp chụp hình thành phẩm. Hai bạn nhỏ nhà TL lại yêu cầu mẹ làm lại món này đây, phải dể dành lại mấy cuốn chứ không khỏi có cái mà chụp luôn. Hy vọng các bạn cũng cảm thấy ngon miệng nhé.

Nguyên liệu:
- 4 trái bắp tươi
- 1 củ khoai môn cau
- 5-6 tai nấm mèo khô
- 1 muỗng canh củ hành tím hoặc boaro bằm nhuyễn
- Bột nêm chay, tiêu
- Bánh tráng cuốn chả giò (loại bánh tráng đậu xanh hoặc bánh tráng bò bía ngon hơn bánh tráng gạo mỏng)

Cách làm:
- Bào mỏng bắp, rồi giã cho nhuyễn. Xào chung với củ hành tím/boaro, nêm bột nêm cho vừa ăn. Để nguội.
- Khoai môn cau cắt sợi. Nấm mèo cắt sợi, rồi cắt ngắn chừng 1 cm.
- Trộn đều các nguyên liệu, nêm chút bột nêm cho vừa ăn, tiêu, thêm chút hành tím/boaro bằm nhuyễn nữa. Cuốn vô bánh tráng rồi chiên vàng.
- Ăn nóng với tương ớt, rau sống và rau thơm, rất ngon.

Chúc các bạn luôn hoan hỷ khi nấu và thưởng thức các món chay nhé.

Tuệ Lan

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét