Thứ Ba, 18 tháng 3, 2014

Avocado Jelly (Thạch quả bơ) - Andrew

avocadojello

Ingredients (Makes 12 glasses)/Nguyên liệu (Cho 12 ly)

° 12g agar-agar powder/12g bột agar-agar

° 1.5 litre water/1,5 lít nước

° 250g sugar, or to taste/250g đường hay tùy thích

° 3 ripe avocado, peeled and diced/3 quả bơ, lột vỏ, xắt hạt lựu

° 6 strawberries (optional), halved/6 quả dâu tây (không có cũng được), xắt làm hai

° 24 grapes (optional)/24 quả nho (không có cũng được)

Method/Cách làm

1. Dissolve agar-agar powder in 1.5 litre of water in a pot/Hoà tan bột agar-agar với 1,5 lít nước trong nồi.

2. Add sugar and bring to a boil. Remove pot from heat/Cho đường vào nồi và đun sôi. Nhấc nồi ra khỏi bếp.

3. Combine agar-agar mixture, avocado in a blender and blend until smooth and creamy/Cho hỗn hợp agar-agar, quả bơ vào máy xay sinh tố, xay mịn.

4. Pour the agar-agar mixture into individual serving glass and leave to cool before refrigerating until chilled/Đổ hỗn hợp agar-agar vào từng ly và chờ cho nguội trước khi để vào tủ lạnh cho lạnh.

5. Top with strawberries, grapes and serve chilled/Thêm dâu tây, nho lên mặt và dùng lạnh.

Andrew

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét