Thứ Tư, 19 tháng 3, 2014

Bún Huế chay - Kim

bunhuechay

*Nước lèo:

-Cà rốt, su su, bắp, táo fuji, củ sắn gọt vỏ cắt nhỏ, sả đập dập cho tất cả vào nồi nấu khoảng 1 tiếng.

-Sau khi hầm đúng 1 tiếng đồng hồ, tắt bếp để nước lèo nguội bớt hãy vớt cái lấy nước.

*Bún và rau:

-Bún khô ( mua loại cọng lớn Size L hoặc XL) đem luộc.

-Giá

-Rau răm, húng quế

-Bắp cải bào mỏng

-Vài lát chanh

-Ngò cắt nhỏ

*Ớt sa-te:

-Cho ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho boa rô vào, sau đó cho sả vào, khi sả vàng thì cho ớt khô vào đảo nhanh tay tắt bếp.

*Đạm chay:

bolatchay

-Mì căn khô ngâm nước cho mềm xong rửa thật sạch, bóp sơ  cho ra bớt nước

-Nấm oyster cắt miếng vừa ăn rửa sạch với nước muối (K mua nấm ở chợ Korean, trong bịch có viết Product of USA  100% organic nên cũng yên tâm)

-Chả lụa, ham chay cắt lát

-Đậu hũ chiên mua về luộc sơ vớt ra để ráo

-Bắc chảo lên bếp cho dầu vào khi dầu nóng thì cho boa rô băm nhuyễn vào, khi boa rô thơm thì cho sả vào, khi sả vừa hơi vàng thì cho gia vị nấu bún bò huế vào , (nếu không có gia vị này thì dùng ớt paprika hoặc ớt màu cũng đựơc) trộn đều.

-Cho mì căn, đậu hũ, ham chay, chả lụa chay, nấm vào chảo. Nêm 1 chút đường, muối tiêu, xào cho thấm gia vị. Khi tất cả đã thấm gia vị, cho thêm 1-2 muỗng canh cự đà vào chảo, đảo đều.

-Đổ các thứ vừa mới xào vào nồi nước lèo, cho thêm 1-2 muỗng canh bột nêm chay Quốc Việt, 1 cục nhỏ đường phèn, tí ti muối, nêm nếm lại cho vừa ăn, vặn lửa cho nồi nước lèo sôi lại tắt bếp.

*Khi ăn:

raugiachanh

bunhuechay2

-Đun sôi nước lèo, cho bún vào tô, cho vào microwave hâm cho nóng, kế đó cho nấm, ham chay, đậu hũ, nấm vào.  Chan nước lèo lên. Dùng chung với giá, bắp cải bào, vắt tí chanh và tí ớt sa-te.

Chúc các bạn nấu món bún huế chay thật ngon.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét