Thứ Sáu, 21 tháng 3, 2014

Bún đậu hũ - Kim

Nguyên Liệu:

bundauhu

-Đậu hũ loại cứng (firm)

-Bún

-Rau thơm, xà lách, giá, lặt rửa sạch để ráo.

-Dưa leo rửa cắt sợi

-Đậu phộng rang

-Hành phi hoặc boa rô phi

-Một vài trái ớt hiểm tươi

-Nước tương ngon.

Cách làm:

-Cho tí muối, nước tương, nước sôi để nguội vào tô, nêm sao cho vị hơi măn mẳn.

- Đậu hũ cắt lát vừa, xong chan nước sốt vừa mới pha lên đậu hũ, lấy miếng plastic wrap bao lại, để vào tủ lạnh cho thấm, 1-2 tiếng sau thì lấy ra chiên.

-Khi chiên đậu hũ, các miếng đậu hũ phải vàng đều mới vớt ra khỏi chảo dầu.

-Rang đậu phộng và luộc bún để sẵn.

-Rót nước tương ra chén, pha tí đường, tí xíu nước, nước cốt chanh, khuấy đều, nếm lại xem có vừa chưa. 

-Lấy bún bỏ vô tô, hâm microwave 30 giây (seconds), xong bỏ rau giá dưa leo lên, cắt đậu hũ chiên cho lên mặt tô bún, rắc đậu phộng, tí hành phi hoặc boa rô phi lên trên. Chan nước tương pha vào tô bún, trộn lên.

bundauhu2

Chúc các bạn ngon miệng với món bún chay này nhé!

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét