Chủ Nhật, 9 tháng 3, 2014

Cháo hạt sen - Kim

chaohatsen

Nguyên liệu:

  • 1 chén hạt sen khô
  • 1 củ cà rốt
  • 1 vỉ nấm oyster mushroom
  • 1 chén chả lụa hoặc ham chay
  • 1 miếng đậu hũ chiên vàng
  • 1 chén đậu peas
  • 1/4 chén đậu xanh đã xát vỏ
  • 1/2 chén gạo trắng
  • Một nhúm gạo nếp
  • Ngò,  muối, hạt nêm chay, đường phèn và  tiêu.

Cách làm:

  • Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Nấm oyster mushroom cũng thái hạt lựu, rồi  rửa nấm qua nước muối pha loãng, sau đó rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nướcc.
  • Chả lụa, đậu hũ cũng thái hạt lựu.
  • Gạo và gạo nếp rửa sạch để ráo, cho gạo vào nồi rang sơ đến khi hạt gạo se lại. Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Hạt sen rửa sạch xong bỏ vô nồi nấu cho đến khi mềm.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho gạo và đậu xanh vào, nấu cho đến khi gạo nở và đậu xanh mềm.
  • Cho cà rốt, khoai tây, nấm vào nồi cháo, khuấy đều để gạo không bị dính và cháy ở đáy nồi.Khi thấy cà rốt, khoai tây chín thì cho hạt sen, chả lụa, đậu hũ chiên và đậu peas vào.
  • Nêm muối,chút bột nêm chay, một cục nhỏ đường phèn vào nồi cháo, nếm lại cho vừa ăn nhắc xuống.
  • Múc cháo ra tô, rắc thêm tiêu, ngò cho thơm, dùng nóng.

Chúc các bạn nấu cháo hạt sen thật ngon.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét