Thứ Tư, 26 tháng 3, 2014

Lẩu kim chi (Kim chi hot pot) - Kim

Ingredients

1. Vegetable both, can be bought in the super market or simmered root vegetables for 2 hours, strained to get the both
2. Lemon grass, sliced
3. Vegetarian Kim Chi, can be found in Whole Foods or Korean Market
4. Hot pepper sauce, tomato sauce, hot pepper sauté, Korean hot pepper powder
5. Straw mushrooms, button mushrooms, King oyster mushrooms..., 1 cup each, sliced
6. 1 package of soft tofu, cut into small squares
7. Bearn curd, fried
8. Culantro, chopped; mustard greens, Chinese bok choy, bok choy cut into right length

Methods

- On high heat, saute lemon grass, add pepper sauce, tomato sauce, pepper saute, pepper powder, stir quickly, turn off heat
- Add everything to the both pot, add kim chi including its water to have a little sour taste, add sliced pepper
- Cover with lid, lower heat to medium, let it boil
- When the both is boiled (about 5 minutes), add spices to have the right sour and hot taste
- Lastly, add tofu, bean curd and culantro

To serve

- Add vermicelli noodles to a small bowl, pour hot pot over. Serve hot, add vegetables to bowl
- You can mix soy sauce with pepper sauté in a small bowl to have a more flavorful taste
- These are only some ideas, you can add less or more vegetables as you like.

Nguyên liệu

1- Nước dùng hầm từ các loại rau củ   

2- Sả bào

3- Kim chi loại chay có bán tại các siêu thị

4- Tương ớt, tương cà, ớt sa tế, ớt bột hàn quốc

5- Nấm rơm, nấm button,nấm bào ngư..., mỗi thứ một chén nhỏ, xắt lát vừa ăn

6- Một hộp đậu hũ non cắt miếng vuông

7- Tàu hũ ky chiên vàng

8- Ngò gai cắt nhỏ, cải xanh, cải bok choy, cải thảo.... cắt khúc vừa

laukimchi

Thực hiện

- Phi sả cho thơm rồi cho tương ớt + tương cà + sa tế + ớt bột hàn quốc vào đảo đều nhanh tay, tắt bếp. Cho tất cả các thứ vừa phi vào nồi nước dùng, cho kim chi vào, cho thêm nước kim chi vào cho có vị chua chua, cho ớt lát vào. Đậy nắp lại, để lửa vừa đun sôi. Chờ nước dùng sôi cho nấm vào nấu chín (khoảng 5 phút) nêm lại gia vị sao cho có vị chua, cay vừa ăn.

- Đậu hũ, tàu hũ ky và ngò gai bỏ vào sau cùng.

Thưởng thức

- Cho bún hoặc mì vào chén, múc lẩu vào. Dùng nóng, bỏ thêm các loại rau ăn kèm vào.

* Bạn có thể pha chén nước tương với ớt sa tế để chấm thêm nếu ai muốn ăn đậm đà và mặn hơn.

*Đây chỉ là cách gợi ý, bạn có thể gia giảm các loại rau cải.... tùy theo khẩu vị mình thích.

Chúc các bạn thành công với món lẩu này nhé!

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét