Chủ Nhật, 30 tháng 3, 2014

Bánh cay - Kim

banhcay

- 1 bịch khoai mì  đông lạnh đã bào sẵn, cắt bịch khoai mì ra bỏ vào cái tô, sau đó bỏ nước vào tô, khuấy đều, để 2-3 tiếng đồng hồ cho lắn bột xuống, chắt nước trong đi sau đó mình lấy phần bột đọng ở dưới thôi, để mình làm bánh.
- cho 2 muỗng canh bột all purpose flour vào khoai mì, (nếu không cho bột mì vào, bánh cay sẽ không giòn, không có độ kết dính)
- cho: 1/2 muỗng cà phê bột nêm
            1/3 muỗng cà phê muối
            1/4 muỗng cà phê đường cát
            2/3 muỗng cà phê ớt bột
            1/2 muỗng cà phê bột nghệ
            1 giọt màu cam (không có cũng được, bánh ra màu không được đẹp, nhưng bánh vẫn ngon)
            1 chút tiêu cho thơm
            1/2 bó hành lá cắt nhuyễn (có thể thay hành lá bằng boa rô băm nhuyễn, nếu không ăn hành)
- Trộn đều lên cho tất cả thấm gia vị.
- Đeo bao tay vô,vo từng viên vừa ăn.
- Bắc chảo dầu lên, cho dầu nhiều một chút, để biết dầu đã nóng chưa thì mình lấy chiếc đũa tre để vô trong dầu, thấy nó sũi bọt vừa là ok.
-Cho từng viên bánh cay đã viên sẵn vào chiên, để lửa vừa , vì nếu lửa lớn quá thì ở ngoài cháy mà ở trong chưa chín.
- Khi bánh vàng, gắp ra dĩa có lót miếng napkin cho thấm bớt dầu. Món này ăn nóng mới ngon.

Chúc các bạn sẽ thích thú với dĩa bánh cay chính tay mình làm ra.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét