Thứ Năm, 27 tháng 3, 2014

Mì căn kho - Kim

micankho

Bạn có thể mua mì căn làm sẵn ở chợ

wheatenroll

Hoặc tự làm

micanlam

Cách làm mì căn:

  • 4 oz. bột Vital Wheat Gluten
  • 1 tsp muối
  • 1/8 tsp baking powder
  • Nước ấm (không cần canh nước, cứ lấy nước ấm trong sink ra, đổ nước ấm vào bột từ từ cho bột nở và săn lợn cợn lại, cứ tiếp tục chiêm nứơc vào nhồi sao cho bột dính vào nhau, khoảng 3-5 phút.

- Trong khi đó bắt nồi nước lên bếp cho sôi

-  Khi bột dính vào nhau, dích ra từng miếng vừa ý, rồi cho vào nồi luộc 15 phút là chín.

- Vớt ra cho vào nước lạnh ngập mì căn để giữ trắng. Cứ việc ngâm nước lạnh cho đến khi cần nấu ăn. Bạn có thể dùng nước soup chay để luộc mì căn sẽ thấm, mùi vị sẽ thơm ngon hơn.

Các bạn có thể thay đổi, thêm bớt gia vị theo ý thích của mình ...

Cách làm mì căn kho:

- Bắc chảo cho nóng cho một ít dầu ăn vào, chờ dầu nóng, cho boa rô vào, khi boa rô vàng  thì bỏ mì căn vào, nêm một tí đường, bột nêm nấm ,xì dầu, dầu hào, chút xíu hắc xì dầu, đảo đều lên cho mì căn thấm gia vị, xong cho nửa lon nước coco vào, đun lửa riu riu.

- Khi thấy nước kho mì căn còn hơi sền sệt thì tắt lửa, múc ra dĩa, rắc lên một tí tiêu. Món này ăn với cơm nóng, kèm theo dĩa dưa leo, xà lách, cà xắt lát..... rất ngon.

xalach

Chúc các bạn kho mì căn thật ngon.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét