Thứ Hai, 21 tháng 4, 2014

Bánh khoai mì nướng với dừa non - Kim

banhkhoaimi

Vật liệu:

  • 2 bịch khoai mì bào đông lạnh 14 oz
  • 1 bịch dừa non bào ở đây mình dùng hiệu cây dừa (hoặc có thể dùng hiệu gì cũng đựơc) mỗi bịch 7 oz
  • 1 gói vanila
  • 1 muỗng canh bơ bỏ vô microwave cho tan ra
  • 2 quả trứng gà (optional)
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh bột năng
  • Nửa cup đường
  • 2/3 lon sữa đặc (sữa ông thọ hoặc black and white......)
  • Nửa lon nước cốt dừa (một lon 14 oz đổ phân nửa)

Cách làm:

-  2 bịch khoai mì  đông lạnh đã bào sẵn, cắt bịch khoai mì ra bỏ vào cái tô, sau đó bỏ nước vào tô, khuấy đều, để 2-3 tiếng đồng hồ cho lắn bột xuống, chắt nước trong đi sau đó mình lấy phần bột đọng ở dưới thôi, để mình làm bánh.
- Bỏ khoai mì ra thau, cho tất cả vật liệu ở trên vào, trộn đều lên make sure đường tan hết.
-  Preheat oven, cho khuôn đã thoa dầu vào trong oven cho nóng khoảng 5', nhớ là thoa dầu nhiều nhiều nhen. Khi khuôn nóng rồi, thì lấy nó ra, đổ hỗn hợp khoai mì vào khuôn, đem nướng 375 độ F, trong vòng 40 phút.Sau đó thì thêm 5 phút với nhiệt độ 400 độ F cho mặt bánh được vàng thêm, bỏ bánh ra để nguội là ăn được rồi.
- Bánh khoai mì nướng thơm ngon, khi ăn cọng dừa non sực sực béo béo rất ngon.

Chúc các bạn thành công.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét