Thứ Bảy, 26 tháng 4, 2014

Cuốn bía chay - Kim

biachay

Cách làm cuốn bía chay

- Món cuốn này Kim xào củ sắn, cà rốt, nấm đông cô, tàu hũ kỵ tươi thái sợi, nhớ xào riêng mỗi thứ. Nêm chút muối và bột nấm chay. Khi xào xong món nào thì cho ra rổ cho ráo nước.

- Nhúng ướt bánh tráng, xếp ít rau xà lách, húng quế  vào, xong cho đồ xào, tàu hũ kỵ rim vào cuốn lại, xếp ra đĩa.

tauhukyrim

Tàu hũ ky rim: http://www.amthucchay.org/2014/04/tau-hu-ky-rim-kim.html

Cách Làm tương chấm

- Một ít tương xí muội (plum sauce), một ít tương đen, một ít bơ đậu phụng.

- Phi boa rô cho thơm, cho bơ đậu phụng vô trước rồi tới tương xí muội và tương đen. Thêm nước sôi cho loãng bớt tương. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Tương nấu xong múc ra chén, rắc đậu phụng đâm nhỏ lên trên. Nếu thích ăn cay thì cho chút ớt tương.

Chúc các bạn làm thành công món này nhé.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét