Thứ Sáu, 4 tháng 4, 2014

Há cảo chay - Kim

hacaochay

Nguyên liệu: 

- Nấm king oyster, củ năng, đạm chay, đậu hũ, hạt bắp, củ sắn.

- Bột há cảo mua ngoài tiệm

hacaochay2

- Gia vị:  muối, tiêu ,bột nêm chay, đường, dầu mè.

Cách làm:

Phần nhân:

- Boa- rô rửa sạch, xắt nhỏ.

- Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch xắt hạt lựu

- Nấm king oyster, củ năng, đạm chay, đậu hũ  thái hạt lựu

- Hành boa-rô băm nhuyễn

- Bắc chảo cho nóng, cho tí dầu vào, dầu nóng  phi boa rô cho thơm, xong cho tất cả nguyên liệu ở trên xào đều với nhau,nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 

Phần vỏ bánh:

- Đổ bột ra thau, cho một ít nước ấm vào. Sau đó nhồi bột. Tay thấm ít dầu và nhồi bột cho đến khi bột mịn.

- Vò tròn cục bột thành 1 ống tròn dàị. Cắt cục bột đó thành những viên tròn nhỏ. Ép dẹp từng viên một thành vòng tròn.

- Phân nửa vòng tròn của bánh ta xếp thành những nếp gấp dể tạo thành hình bánh há cảo.

- Kế đến, bỏ phần nhân bánh vào và dùng nước thấm vòng ngoài của bánh và xếp 2 mép bánh chặt vào nhau.

- Đặt bánh vào cái xửng để hấp khoảng từ 5 đến 7 phút. (Bánh này rất mau chín, tránh đừng hấp lâu quá bánh có thể bị nhão).

Chúc các bạn ngon miệng!

Kim

    Không có nhận xét nào:

    Đăng nhận xét