Chủ Nhật, 13 tháng 4, 2014

Xôi bắp cải tím - Kim

xoibapcaitim

Nguyên liệu:

- 1/2 bắp cải tím 
- 2 cups nếp 
-  4 muỗng canh nước cốt dừa 
- Đậu phộng 
- Mè
- Muối, đường

Cách làm:

1 - Bắp cải tím rửa sạch, đem luộc với ít nước để lấy màu tím sẫm

2 - Khi bắp cải tím nấu xong, lược lấy nước bỏ bắp cải, để nguội

3 - Nếp vo sạch xong đổ nước lạnh vào ngâm qua đêm, sáng hôm sau cũng xả lại nước lạnh cho sạch, đổ ra rổ cho thật ráo nước

4- Khi nếp ráo, cho tí muối vào nếp trộn đều, rồi cho vào nồi cơm điện, cho nứơc bắp cải tím vào, đổ xâm xấp nước vừa đúng mặt bằng nếp thôi nhé, nếu nứơc nhiều xôi nhão đấy.

5- Cắm điện bật  nút nấu,  đợi khi nước trong nồi sôi thì mở  nắp ra dùng muỗng trộn nếp đều lên, rồi chan vào đây 4 muỗng canh nước cốt dừa và xíu đường. (Khẩu vị gia giảm tùy ý các bạn)

Xới đều lên, đậy nắp lại. Khi nồi cơm điện chuyển sang nút ủ ấm thì đợi thêm khoảng 10 phút là xôi đã chín.

* Dễ quá phải không? Đâu phải cầu kì dùng chõ hay xững để hấp… Bạn chỉ cần dùng nồi cơm điện cũng nấu được một nồi xôi ngon thơm dẻo.

Nguyên Liệu cho muối đậu:

- 4 muỗng cafe đậu phộng  rang, giã nhỏ vừa

- 1/3 teaspơon muối

- 2 muỗng đường

Trộn đều các thứ này lên, khi chuẩn bị ăn thì rắc muối đậu lên.

Chúc bạn ngon miệng!

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét