Thứ Hai, 7 tháng 4, 2014

Nước mắm chay bằng thơm – Long

nuocmamchay

Nguyên liệu

  • 2 trái thơm to Costco hay 3 trái thơm nhỏ -- xắt khúc để luôn lõi thơm.
  • 1 chén muối 4 chén đường
  • 3 lon nước dừa tươi
  • 1/2 chén bột nêm chay
  • 1/4 chén nước tương
  • 1/4 chén nước mầu đường
  • 1/4 chén tương bắc Cự Đà + 1/4 chén nước lược lại (tùy thích -- cho thêm tương này sẽ có mùi mắm hơn)
  • 15 chén nước

Cách làm

- Tất cả cho vô nồi nấu sôi, hớt bọt

- Tiếp tục nấu độ 1.5 giờ thì tắt lửa -- để nguội

- Vớt khóm chín ra để rổ cho ráo

- Lấy phần nước dưới lược lại qua vải cho thật sạch cặn

- Để sôi lại nước chấm

- Nguội bớt hãy chiếc vô chai, keo tùy ý (chai, keo phải rửa với nước thật nóng cho sạch và vệ sinh thì nước chấm để lâu sẽ không bị mốc).

Nước mắm làm ra phải để tủ lạnh và dùng để pha nước chấm, hay để nêm nếm nấu ăn hàng ngày.

Chúc các bạn làm nước mắm chay thật ngon.

Long

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét