Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014

Chạo chay - Kim

banhhoicuonchagio5

Nguyên liệu:

  • 1/2 cây ham nhão ở hàng đông lạnh

hamnhao

  • 4 cây mía chẻ làm ba mỗi cây
  • Boa rô băm nhuyễn chừng 1 muỗng canh
  • Tiêu, bột nêm, bột paprika và 2 muỗng cafe bột bắp hoặc bột glutten

Cách làm:

Cho tất cả hổn hợp trên vào cái tô, nêm muối, tiêu, bột nêm cho vừa ăn, trộn cho đều và mịn, để chừng 5 -10 phút cho ham dính với bột và thấm gia vị.

Dùng chạo chay đã trộn, vắt quanh khúc mía, bóp cho dính chặt, lấy plastic wrap gói lại bỏ vào microwave 1 phút...

Xong lấy ra nướng hoặc chiên, nhớ quết màu dầu điều or paprika cho có màu vàng đẹp.

Khi chạo chay chín vàng gắp ra dĩa có miếng napkin cho thấm bớt dầu.

Bạn có thể ăn chạo chay với bánh hỏi, bún hoặc cuốn với bánh tráng, bỏ thêm một que da chả giò chiên, cùng các loại rau thơm, chấm với nước mắm chay.

banhhoicuonchagio6

banhhoicuonchagio4

Chạo chay cuốn chả giò que, bánh hỏi, rau sống 

banhhoicuonchagio

Công thức chả giò que có ở đây: http://www.amthucchay.org/2014/04/cha-gio-banh-hoi-kim.html

Chúc các bạn ngon miệng!

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét