Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

Chả đậu hủ chiên - Kim

chadauhu

Nguyên liệu

  • 1 chén đậu hủ loại cứng, rửa sạch, vắt nước cho ráo, bóp nhỏ
  • 1/4 chén bún tàu, ngâm mềm thái nhỏ
  • 1/4 chén nấm mèo ngâm mềm, băm nhỏ
  • 1/4 củ cà-rốt, băm nhỏ
  • Vài cọng ngò, thái nhỏ
  • 1/4 chén bột mì
  • 2 muỗng canh bột nổi (baking powder)
  • Gia vị: 1 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà-phê bột nêm (gia vị gia giảm tuỳ theo khẩu vị của mọi người)

Cách làm

Trộn tất cả nguyên liệu trên trong một tô lớn. Bột mì và bột nổi giúp cho hỗn hợp đậu hủ dính lại, thay thế trứng. Nếu đậu hủ còn ướt, thêm bột mì cho hỗn hợp dính lại chặt là được.

Vo viên và nắn thành hình tròn, lớn nhỏ tùy thích.

chadauhu2
Bắc dầu lên chảo. Khi dầu nóng, thả chả chay vào chiên, khi vàng thì trở sang mặt bên kia chiên tiếp.

Khi vàng đều, để trên đĩa cho giấy cho thấm dầu.

Chả chiên chay có thể dùng như món ăn chơi, hoặc dùng với cơm, bún... hoặc kẹp bánh mì.

Chúc các bạn làm chả chay thành công.

Kim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét